TIN TỨC NỔI BẬT

Khoan địa chất tại Nam Định

 Nền móng Đăng Quang là nhà thầu uy tín và lâu năm thực hiện các gói thầu Khảo sát địa chất, Khảo sát địa hình, Thi công nền móng tại Việt Nam. Chúng tôi có các dàn máy khoan tại Hà Nội phục vụ công tác Khảo sát địa chất, khoan giếng tại nhiều khu công nghiệp trong tỉnh như: Nam Định

1. Khoan đia chất tại các huyện: Hải Hậu, Xuân Trường, Giao thủy, Nam Trực, Trực Ninh, Ý Yên, Nghĩa Hưng, Vụ Bản, Mỹ Lộc.

2. Khoan khảo sát địa chất tại các khu công nghiệp: Khu công nghiệp Hào Xá, Khu công nghiệp Thành An.

Khoan địa chất uy tín

NHỮNG CÔNG TRÌNH NÀO CẦN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT?

Thông tư 10/2014/TT-BXD, tại chương II, điều 5 qui định về việc khảo sát xây dựng nhà ở như sau:

Nhà ở dân dụng: Nhà dân có diện tích sàn >250m2 hoặc từ 3 tầng trở lên.

Nhà xưởng: Tại các khu công nghiệp, bắt buộc có trong hồ sơ xin phép xây dựng.

Nhà cao tầng, chung cư: Bắt buộc có trong hồ sơ xin phép xây dựng và cần có số liệu cho thiết kế móng công trình, ngoài các thí nghiệm cơ lý thông thường, cần bổ sung các chỉ tiêu thí nghiệm đặc biệt như thí nghiệm ba trục sơ đồ UU, CU, CD, thí nghiệm nén một trục nở hông Qu, thí nghiệm nén cố kết Cv, thí nghiệm mẫu nước ăn mòn bê tông.

Trường học: Tất cả các hạng mục của trường học phải khoan khảo sát địa chất trước khi xây dựng, không phân biệt cao tầng hay thấp tầng.

Bệnh viện: Phân theo hạng mục khoan khảo sát địa chất như khu văn phòng, khu khám chữa bệnh, khu hồi sức cấp cứu, khu nhà cao tầng sau hậu phẫu,.... Cứ mỗi hạng mục sẽ có ít nhất 3 hố khoan khảo sát địa chất, chiều sâu tùy thuộc vào số tầng của từng hạng mục và địa chất khu vực.

Đường giao thông: Khoan khảo sát địa chất dọc theo các tuyến đường, độ sâu khoan từ 5m/hố đến 30m/hố tùy loại đường và mật độ phương tiện trên đường, khoảng cách từ 500m đến 1.000m mỗi hố khoan.

- Ngoài ra còn một số hạng mục công trình khác cần phải khoan khảo sát địa chất như: Hồ bơi, bến cảng, kho quân sự, nhà thi đấu, trạm bơm, bể chứa...

QUY TRÌNH TIẾN HÀNH MỘT GÓI THẦU KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT NHƯ SAU:

Khoan khảo sát địa chất

CÁC CÔNG VIỆC KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT NHƯ SAU:

1. CÔNG TÁC KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT NGOÀI HIỆN TRƯỜNG

- Khoan lấy mẫu bằng ống nhựa PVC, ống thành mỏng, ống nòng đôi hoặc dụng cụ piston.

- Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT

- Thí nghiệm xuyên CPTu

- Thí nghiệm cắt cánh VST

- Thí nghiệm đo điện trở suất của đất

- Thí nghiệm xác định hệ số thấm hiện trường

- Thí nghiệm nén  ngang

- Khảo sát địa chất thủy văn: Khoan giếng công nghiệp, đánh giá trữ lượng nước, thí nghiệm bơm ép nước, quan trắc mực nước

2. CÔNG TÁC THÍ NGHIỆM MẪU TRONG PHÒNG

- Thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý thông thường (9 chỉ tiêu đối với mẫu nguyên dạng, 7 chỉ tiêu với mẫu xáo động)

- Thí nghiệm nén ba trục theo sơ đồ UU, CU, CD

- Thí nghiệm nén một trục không nở hông

- Thí nghiệm mẫu nước ăn mòn bê tông

- Thí nghiệm các chỉ tiêu cơ bản của đá...

- Xử lý số liệu

3. CÔNG TÁC LẬP BÁO CÁO KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH

- Kết luận tổng quát về cấu trúc địa chất khu vực nghiên cứu

- Kiến nghị giải pháp nền móng phù hợp

TẠI SAO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN NỀN MÓNG ĐĂNG QUANG ĐỂ KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT?

------> Giá cả hợp lý: 280.000 đồng / mét khoan.

------>Luôn áp dụng, cập nhập các tiêu chuẩn mới nhất về khảo sát địa chất.

------>Tư vấn địa tầng trước khi khoan (Vì số lượng công trình thực hiện rất nhiều, do đó chúng tôi sẵn sàng tư vần số lượng hố khoan và chiều sâu hố khoan tại khu vực công trình để chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về địa tầng khu vực khảo sát).

------> Thời gian khảo sát nhanh (Với 09 dàn máy khoan phân bổ hợp lý về khoảng cách tại các tỉnh: Sơn La, Quảng Ninh, Hà Nội (02 máy), Thanh Hóa, Đắc Lắc, TP Hồ Chí Minh (02 máy), An Giang, Cà Mau và hàng chục dàn khoan liên kết ngoài. Chỉ trong vòng 1 ngày sau khi kí hợp đồng Nền móng Đăng Quang sẽ chuyển máy tới công trường trên phạm vi toàn quốc.

------>Luôn có kỹ thuật hiện trường nhiều kinh nghiệm (Để đảm bảo chất lượng tuyệt đối, chúng tôi luôn có kỹ thuật theo dõi sát tại hiện trường ghi chép và chụp ảnh trong quá trình khoan).

------>Tư vấn địa tầng ngay trong quá trình khoan (để đảm bảo không phát sinh quá nhiều chi phí cho chủ đầu tư, chúng tôi tư vấn dừng khoan khi khảo sát đã đến lớp đất tốt đủ khả năng chịu tải công trình, đảm bảo không phát sinh chi phí dư thừa trong quá trình khảo sát địa chất).

------>Cấp lại hồ sơ thất lạc miễn phí (hỗ trợ cấp lại hồ sơ thất lạc hoàn toàn miễn phí).

------> Điều cốt lõi trong định hướng kinh doanh của Nền Móng Đăng Quang đó là thực hiện công việc: Tận tâm, trách nhiệm. Chúng tôi luôn đặt vị trí của mình vào Chủ đầu tư để phục vụ một cách tốt nhất!

Đơn giá khoan địa chất

 

Đơn giá khoan khảo sát địa chất đã bao gồm:

- Công định vị các hố khoan bằng thước hoặc bằng máy định vị GPS.
- Tiền vận chuyển nội bộ giữa các hố khoan (khoảng cách các hố khoan <200m).
- Kỹ thuật hiện trường nhiều năm kinh nghiệm.
- Thí hiệm SPT hiện trường (chi phí đã bao gồm tiền thí nghiệm SPT tại hiện trường).
- Đo mực nước ngầm ổn định trong hố khoan.
- Lập hồ sơ và in báo cáo (đã bao gồm chi phí lập báo cáo và in, đóng 5 bộ báo cáo).

Đơn giá khoan khảo sát địa chất chưa bao gồm:

- Tiền vận chuyển nội bộ giữa các hố khoan (khoảng cách các hố khoan >200m).
- Tiền vận chuyển máy móc thiết bị đi và về.
- Tiền thí nghiệm mẫu cơ lý và các thí nghiệm chỉ tiêu đặc biệt theo yêu cầu của bên A.
- Thuế GTGT 10%.

Hãy liên hệ với Nền Móng Đăng Quang để được:

1) Tư vấn lập đề cương khảo sát miễn phí

2) Gửi báo giá cạnh tranh nhất

3) Tư vấn giải pháp nền móng chất lượng nhất.

Hotline: 093.789.4186   Email: nenmongdangquang@gmail.com

THẾ NÀO LÀ KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT.

    Khoan khảo sát địa chất có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi tải trọng của công trình. Đặc biệt là với những công trình có quy mô tải trọng lớn như là nhà cao tầng, chung cư, bệnh viện trường học, khu sinh thái… thì khảo sát địa chất liên quan đến sự ổn định và bền vững của nó. Khi đó, cần phải có hồ sơ khảo sát địa chất công trình mới có thể xin cấp phép xây dựng và các giấy tờ liên quan.

KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT ĐỂ LÀM GÌ.

     Khảo sát địa chất là nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng…. Các dạng công tác chính trong khảo sát địa chất công trình bao gồm: khoan, đào, xuyên tĩnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang, cắt cánh

      Khảo sát địa chất là công tác thực hiện nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất của công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho các công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng.

TẠI SAO CẦN KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT, KHOAN Ở ĐÂU KHI NÀO.

       Khảo sát địa chất công trình cung cấp các thông tin nhằm:

 ‒   Đánh giá mức độ thích hợp của địa điểm và môi trường đối với các công trình dự kiến xây dựng.

 ‒   Thiết kế, lựa chọn giải pháp móng cho công trình dự kiến xây dựng một cách hợp lý và tiết kiệm.

 ‒   Đề xuất biện pháp thi công hữu hiệu nhất, thấy trước và dự đoán được những khó khăn, trở ngại có thể nảy sinh trong thời gian xây dựng.

 ‒   Xác định các biến đổi của môi trường địa chất do hoạt động kinh tế – công trình của con người, cũng như ảnh hưởng của các biến đổi đó đối với bản thân công trình và công trình lân cận.

 ‒   Đánh giá mức độ an toàn của các công trình đang tồn tại, thiết kế cải tạo nâng cấp công trình hiện có và nghiên cứu những trường hợp đã xảy ra gây hư hỏng công trình.

        Công tác khảo sát địa chất công trình thường được tiến hành trước khi thiết kế nền móng công trình. Khảo sát địa chất công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi thiết kế xây dựng công trình ở những nơi có điều kiện địa chất phức tạp, thiết kế xây dựng nhà cao tầng, công trình ngầm.

        Khảo sát địa chất được thực hiện trên khoảnh đất dự kiến xây dựng công trình, tại nơi bố trí các công trình quan trọng, nơi đặt móng nhà, đài nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT ĐĂNG QUANG.

Thí nghiệm cơ lý đất đá

 

  

0963894186