TIN TỨC NỔI BẬT

Tin tức chuyên ngành

 • Sự cố nền móng dẫn đến sập nhà cao tầng

  Những công cuộc xây cất mới mẻ hào nhoáng nổi lên ở Thượng Hải thường được dùng làm ví dụ cho một nước “Trung Quốc mới”. Nhưng một số người dân ở Thượng Hải có thể nhìn nhận một cách khác về tư tưởng thông thường này. 

 • Quy trình khoan khảo sát địa chất

  Công tác triển khai khảo sát địa chất công trình – địa kỹ thuật phụ thuộc vào kinh nghiệm người chủ trì khảo sát. Bài viết này hệ thống từng bước thực hiện công tác khảo sát địa chất công trình – địa kỹ thuật trong hoạt động xây dựng và những vấn đề liên quan khác…

 • Quy định những trường hợp nhà ở phải khoan khảo sát địa chất

  Thông tư 10/2014/TT-BXD từ ngày 1/9/2014 qui định. Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m², từ 3 tầng trở lên, chủ nhà phải thuê nhà thầu khảo sát xây dựng có đủ điều kiện năng lực theo quy định để thực hiện khảo sát địa chất công trình.Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m², từ 2 tầng trở xuống, chủ nhà tự thực hiện khảo sát xây dựng nếu có kinh nghiệm thực hiện công việc tương tự và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng khảo sát nhằm đảm bảo an toàn công trình nhà ở và các công trình lân cận.

 • Quy định về phân cấp công trình trong xây dựng

  Thông tư số 03/2016/TT-BXD qui định về việc phân cấp công trình trong xây dựng. Đối với các nhà thầu khảo sát xây dựng, yêu cầu cần phải có chứng chỉ năng lực khảo sát theo 11/2016/TT-BXD ngày 30/06/2016. Nhà thầu chỉ được thực hiện các dự án trong phạm vi đã được cấp chứng chỉ năng lực.

 • Bảng tra cơ lý cho các loại đất

  Dưới đây là bảng tra các chỉ tiêu cơ lý dùng để phân loại các loại đất

 • Tuyển dụng kỹ sư địa chất công trình và công nhân vận hành T9/2018

  Nhằm mở rộng quy mô thực hiện các dự án trong năm. Nền móng Đăng Quang cần tuyển dụng 01 kỹ sư địa chất công trình, thợ hàn, thợ lái máy và lao động phổ thông.

 • Nhà thầu thi công cọc, trụ cho tấm pin nhà máy điện mặt trời.

  Nền móng Đăng Quang nhận thi công khoan cọc D300, ép cọc tròn, cọc thép U  và thí nghiệm nhổ đầu cọc, chuyển vị ngang cọc cho hệ cọc giá đỡ pin mặt trời - Nhà máy điện mặt trời.

 • Giải pháp cọc khoan nhồi tiết diện nhỏ khi thi công nhà cao tầng.

  Tùy theo điều kiện địa chất, quy mô công trình giá thành cọc và đài cọc khi sử dụng cọc nhồi tiết diện nhỏ không cao nhiều so với phương án sử dụng cọc ép truyền thống.

 • Thí nghiệm nhổ, đẩy ngang, nén tĩnh cọc (Pull out test, lateral test, compression test)

  Nền móng Đăng Quang nhận  thí nghiệm nhổ đầu cọc (Pull out testing), đẩy ngang cọc  (Lateral testing), thí nghiệm nén cọc (compression testing) cho hệ cọc giá đỡ pin mặt trời - Nhà máy điện mặt trời.

 • Đề cương thí nghiệm nhổ cọc, đẩy ngang cọc, nén tĩnh cọc dự án điện mặt trời

  Đề cương công tác thí nghiệm cọc dự án điện mặt trời.

 • Đề cương khảo sát địa chất cho các dự án Nhà máy điện mặt trời

  Nhà máy điện mặt trời cần các thông số khá riêng biệt phục vụ cho việc tính toán lựa chọn móng cọc cho trụ tấm pin mặt trời, ngoài ra còn cần thêm các thông số về địa nhiệt, nhiệt điện trở suất...

  Nền móng Đăng Quang là một trong số các nhà thầu khảo sát địa chất đã thực hiện nhiều dự án khảo sát cho các nhà máy điện mặt trời.

 • Tại sao phải khảo sát địa chất công trình?

  Trong hoạt động xây dựng, công tác khảo sát địa chất công trình – Địa kỹ thuật (ĐCCT-ĐKT) giúp ích nhà thiết kế chọn lựa giải pháp móng cùng các hạng mục khác hợp lý về mặt kinh tế và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. 

 • Thi công nhà máy điện mặt trời

  Nền móng Đăng Quang với kinh nghiệm tham gia nhiều dự án về điện mặt trời, năng lực máy móc và thiết bị hiện đại cùng kỹ sư đầu ngành. Tự tin thi công các hạng mục xây dựng cơ bản và  xây lắp ME nhà máy điện mặt trời

  1) Thi công hệ thống tường rào

  2) Thi công hệ thống cọc bê tông D300, cọc thép U, cọc bê tông cốt thép, cọc neo vít cho trụ tấm pin mặt trời

   

 • Thi công cọc khoan nhồi

  Nền móng Đăng Quang nhiều năm kinh nghiệm thi công cọc khoan nhồi đường kính D300-D600, đảm bảo chất lượng, uy tín,, giá cạnh tranh.

 • Đo điện trở suất của đất

  Nền móng Đăng Quang là đơn vị thí nghiệm đo điện trở suất của đất theo phương pháp mặt cắt điện và đo sâu điện (Carota) trong hố khoan.

   

 • Những dự án nào cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường DTM

  Đăng Quang nhận thành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho các dự án Nhà máy sản xuất trong các Khu Công Nghiệp, trạng trại trăn nuôi qui mô lớn (Nuôi heo, bò, gà...), khu đô thị, các dự án năng lượng....

  Với dịch vụ chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm đã lập báo cáo DTM cho nhiều dự án, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và tiến độ khắt khe nhất từ Chủ đầu tư.

0963894186